Bàn giao cây giống dược liệu Sâm Bố Chính tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên

Ngày 13/8/2020, Hợp tác xã Ban Mai Xanh phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ Nông Nghiệp huyên Võ Nhai, Thái Nguyên đã tổ chức bàn giao cây giống dược liệu Sâm Bố Chính cho xã Phương Giao cùng các hộ dân thực hiện dự án trồng Sâm Bố Chính tại địa phương. Buổi bàn giao có đồng chí Phạm Xuân Thái-Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Phương Giao, cùng với các đồng chí là đại diện Thường vụ Đảng ủy xã Phương Giao, Lãnh đạo UBND xã Phương Giao, đại diện xóm Làng Hang và đại diện HTX Ban Mai Xanh đến dự buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã cùng HTX Ban Mai Xanh bàn giao 2500 cây Sâm Bố Chính giống cho địa phương.

Mô hình trồng cây dược liệu Sâm Bố Chính được thực hiện tại xóm Làng Hang, xã Phương Giao với mục đích sẽ là bước khởi đầu cho sự phát triển kinh tế, đi lên từ nông nghiệp tại địa phương, có ý nghĩa thiết thực trong công tác nâng cao sinh kế cho người dân tại địa bàn vùng núi còn nhiều khó khăn. HTX Ban Mai Xanh đã cũng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Võ Nhai và xã Phương Giao chuyển giao cây giống Sâm Bố Chính cho người dân trồng, chăm sóc và thu hoạch. Cây Sâm Bố Chính với ưu điểm là sức sống khỏe, phù hợp với nhiều kiểu thời tiết và thổ nhưỡng đất, với giá trị kinh tế cao gấp 8-10 lần so với canh tác cây lúa, sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững tại địa bàn xã Phương Giao.

Cây Sâm Bố Chính hứa hẹn sẽ là cây đem lại cuộc sống ấm no cho người dân tại địa phương.

Tại buổi bàn giao đơn vị chủ trì thực hiện dự án-HTX Ban Mai Xanh đã tiến hành bàn giao 2.500 bầu cây giống cho chính quyền xã và các hộ dân, đồng thời đề nghị chính quyền xã tạo điều kiện thuận lợi để dự án được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi, nhằm đạt được kết quả tốt sau khi kết thúc dự án.

Ngày 13/08/2020


Các dự án tiêu biểu khác

Hướng dẫn cách sử dụng và cách bảo quản sâm Bố Chính tươi đúng cách

Từ lâu Sâm Bố Chính là một loại thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Quảng Bình với những công năng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp

SÂM BỐ CHÍNH – SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CHO MỌI NHÀ

Sâm Bố Chính giải quyết được hết những vấn đề thiết yếu nhất của cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể của bản thân và gia đình

Sâm Bố Chính-Sản vật tiến Vua

Sâm Bố Chính-một loại nhân sâm quý, từng được người dân dùng làm sản vật tiến Vua thời phong kiến


KÊNH TRUYỀN THÔNG

X

PcodeVN