BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM - KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRÀ TÂN CƯƠNG - LÀNG CHÈ TÂN CƯƠNG - VÙNG CHÈ LA BẰNG.

BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM - KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRÀ TÂN CƯƠNG - LÀNG CHÈ TÂN CƯƠNG - VÙNG CHÈ LA BẰNG.

Bảo tàng văn hoá các dân tộc Việt Nam là một thiết chế văn hoá được xây dựng từ năm 1960, nằm giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, cách thủ đô Hà Nội hơn 80 km về phía Bắc. Là một trong 7 bảo tàng quốc gia của Việt Nam.

https://dynamic-media-cdn.tripadvisor.com/media/photo-o/0f/81/d4/79/getlstd-property-photo.jpg?w=1100&h=-1&s=1

Không gian văn hóa hóa Trà Tân Cương (Bảo tàng trà), tọa lạc tại xóm Soi Vàng, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Nơi đây lưu giữ những tài liệu và hiện vật liên quan đến trà theo dòng chảy của lịch sử, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy nghề trồng chè phát triển.

- 8h00’: Xe đón du khách tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sau đó xuất phát đi tham quan Không gian Văn hóa Trà Tân Cương.

- 8h30’ - 9h30’: Đoàn tham quan Không gian Văn hóa Trà Tân Cương. Đây là công trình được đầu tư xây dựng để phục vụ Festival Trà Quốc tế  lần thứ nhất - Thái Nguyên - Việt Nam 2011. Không gian văn hóa Trà là công trình văn hóa, có kiến trúc độc đáo với một không gian mở. Nơi đây diễn ra các hoạt động lễ hội, đón tiếp, quảng bá du lịch thu hút các đoàn du khách đến thăm quan, nghiên cứu và thưởng thức nét văn hóa và đặc sản chè Tân Cương.

- 9h30’: Đoàn xuất phát đi tham quan vùng chè Tân Cương.

- 9h45’ - 10h45’: Đoàn tham quan Vùng chè Tân Cương. Vùng chè Tân Cương có diện tích 1207 ha, nằm ở phía tây thành phố Thái Nguyên, bao gồm các xã Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Xuân. Nơi đây được coi là cái nôi của chè Thái. Đại biểu và du khách sẽ được tận mắt ngắm những đồi chè xanh non, chứng kiến người dân vùng chè hái, sao, vò chè cũng như nhiều công đoạn để làm nên sản phẩm chè thơm ngon nổi tiếng lâu nay.

- 11h00’ - 13h00’: Du khách ăn trưa và nghỉ trưa tại làng du lịch cộng đồng tại Vùng chè Tân Cương.

- 13h00’: Đoàn xuất phát đi tham quan vùng chè La Bằng.

- 14h00’ - 16h00’: Đoàn tham quan và tham gia các hoạt động văn hóa ở Vùng chè La Bằng. Đây là một trong những vùng chè ngon nổi tiếng. Đến đây, du khách có thể được trải nghiệm các hoạt động như hái, các công đoạn sao chè, vò chè… và thưởng thức những chén trà thơm ngon do chính nghệ nhân vùng chè làm ra.

- 17h00’: Xe trả du khách tại vị trí đón khách ban đầu

.


Các dự án tiêu biểu khác

Vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ)

Vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ)

Vùng chè Tân Cương (thành phố Thái Nguyên)

Vùng chè Tân Cương (thành phố Thái Nguyên)

Vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ)

Vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ)


KÊNH TRUYỀN THÔNG

X

PcodeVN